Hướng đến trung tâm công nghiệp hiện đại, bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Theo kế hoạch đề ra, Bình Dương sẽ phấn đấu xây dựng tỉnh trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại, đến năm 2045 là đô thị thông minh của vùng và cả nước.

Điểm sáng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Sau gần 35 năm nỗ lực, đổi mới và sáng tạo, Bình Dương đã đạt được những kết quả tích cực, trở thành trung tâm công nghiệp hàng đầu cả nước và là điểm sáng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Qua thống kê, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong giai đoạn 2015-2020 đạt 9,35%/năm, bằng 1,4 lần bình quân chung của cả nước. Trong đó, ngành công nghiệp có những đóng góp lớn nhất trong cơ cấu kinh tế, chiếm 66,5%. Hiện tỉnh có 29 khu công nghiệp đang hoạt động nhộn nhịp, tổng diện tích hơn 12.000 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt trên 84%; 12 cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 800 ha, tỷ lệ cho thuê đạt trên 67%. Trong 5 năm qua, tỉnh có tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt hơn 535.000 tỉ đồng, tăng bình quân 13,3%/năm; thu hút vốn đầu tư nước ngoài được 11,51 tỉ USD, vượt 5 tỉ USD so với kế hoạch đề ra.

Những kết quả trên là tiền đề vững chắc để Bình Dương tiếp tục có những đột phá mới và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI vừa diễn ra, cho biết mục tiêu lớn nhất của tỉnh là hướng đến xây dựng phát triển tỉnh thành trung tâm công nghiệp hiện đại, đô thị thông minh, tiếp tục dẫn đầu trong thu hút đầu tư.

Như vậy, cùng với khoảng 45.000 chuyên gia nước ngoài và hơn 1 triệu lao động kỹ thuật cao từ nhiều tỉnh, thành đang làm việc tại các khu công nghiệp, thì với những kế hoạch phát triển công nghiệp sắp tới của tỉnh theo xu hướng hiện đại chắc chắn sẽ thu hút thêm một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao. Thị trường bất động sản Bình Dương được kỳ vọng sẽ có thêm những cú hích mới, góp phần đưa tỉnh nhà trở thành một đô thị sầm uất, năng động sánh ngang TP.HCM.

Thực tế, hiện thị trường bất động sản Bình Dương đã diễn ra rất nhộn nhịp, riêng trong 9 tháng đầu năm, nguồn cung căn hộ được chào bán ở thị trường Bình Dương đã gần như áp sát số lượng căn hộ tại TP.HCM với hơn 8.200 căn từ 8 dự án. Cùng với những chính sách mới của tỉnh, thị trường bất động sản khu vực này sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Xu hướng chọn nhà của người trẻ Bình Dương

Thị trường bất động sản Bình Dương phát triển mạnh mẽ đã tạo đà cho mức giá liên tục tăng cao, qua quan sát, những sản phẩm căn hộ có giá thấp nhất cũng lên đến 1,2 tỉ đồng. Trong khi phần lớn dân Bình Dương là lao động trí thức trẻ, có nguồn tài chính khiêm tốn nên những dự án có mức giá mềm, diện tích vừa phải được ưu tiên lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *